slide image slide image slide image slide image slide image slide image slide image slide image slide image slide image slide image

Thêm một người Việt bị c.ấm nhập cảnh vĩnh Viễn, khi mang những đồ sau khi nhập cảnh Mỹ

Sáng ngày hôm qua tại sân bay quốc tế Los Angeles ( Los Angeles International Airport) .

Một công dân Việt Nam đã b,ị phá,t hiện c,ầ.m theo mực khô cho vào hành lý ký gửi, người này đã bị tịch thu toàn bộ số mự.c c.ầ.m theo, và không được nhập cảnh vào Mỹ

Mọi người chú ý hiện nay Việt Nam đang là khu vực trong vùng dị,ch, khi các công dân nhập cảnh Mỹ sẽ bị kiểm tra rất nghi,êm ng,ặt.

Khi nhập cảnh vào Mỹ bắt đầu từ tháng 6 lao động hay du khách Việt Nam mang theo đồ khô như mực khô c,á khô bị phát hiện đều sẽ bị tị,ch th,u, và tích hộ chiếu không cho nhập cảnh vào Mỹ nếu không nộ,p ph,ạt.

Mỹ hiện nay thực hiện chế độ kiểm dịch khá nghiêm ngặt đối với các mặt hàng nông sản. Một số mặt hàng nông sản bị c,ấm mang vào Mỹ là các loại hoa quả tươi như xoài, cam, đu đủ, ớt, các loại rau củ quả tươi.

Một số sản phẩm thịt gia súc, gia c.ầ.m… đồ khô như mực kho cá khô bắt đầu từ tháng 6 Nếu bị phát hiện sẽ bị tịch thu, đồng thời tích hộ cả hộ chiếu, cấm vĩnh viễn nhập cảnh nếu vi phạm lần 2

Khi nhập cảnh hoặc xuất cảnh Mỹ, du khách vào Mỹ có thể mang theo số tiền ngoại tệ, ngân phiếu hoặc tiền có trị giá dưới 10.000 usd thì không phải khai báo.

Nếu mang số lượng lớn hơn 10.000 usd thì phải khai báo hải quan. Nếu vi phạm, có thể bị phạt theo Điều luật Giao dịch Ngoại tệ của Mỹ.

Hàng hóa có trị giá dưới 400 usd sẽ không phải nộp thuế, bạn có thể mang theo 1 lít rư.ợ.u, 200 đi.ếu thu.ốc, 50 điếu X.ì G.à, 2 chai nước h.oa và 250 g.r.am các sản ph.ẩm th.uố.c l.á.

Kiểm dị.,ch động thực vật: Tất cả các loài động, thực vật và các sản phẩm từ động thực vật nhập khẩu vào Mỹ đều phải kiểm dị,ch ở sân bay, cảng vào thời điểm đến.

Trong trường hợp nhập/xuất cảnh một số tài liệu/ấn phẩm v.v bị c,ấ,m liên quan đến a,n ni,nh qu,ốc gia, sức khỏe cộng đồng, hoặc tinh thần cộng đồng đều bị phạt nặng bằng á,n t,ù lên tới 10 năm hoặc tiền phạt lên tới 100 nghìn usd.

Nếu phát hiện xuất/nhập cảnh mang theo hàng hóa khác với những gì khai với hải quan, hoặc không khai với hải quan có thể b,ị ph,ạt á,n t,ù lên tới 5 năm t,ù gia,m hoặc tiền phạt bằng cho tới gấp 10 lần thuế hoặc giá bán hàng hóa bị phát hiện.

Chính phủ Mỹ nghiêm cấm tất cả các Thực tập sinh, du học sinh, du khách nước ngoài… Khi nhập cảnh vào Mỹ mang theo loại thực phẩm, rau củ quả, thức ăn sau:

Tất cả các loại thịt khô, kể cả khô gà, mỳ tôm…

Tất cả các loại thuốc liên quan đến trị bệ,nh (Th,uố,c cảm, số,t,…)

Tất cả các loại trái cây tươi và khô dưới mọi hình thức.

Tất cả các loại rau củ quả tươi sống như: Hành, tỏi, ớt,…

Tất cả các loại thịt, thủy sản (như trà bông, xúc xích, tôm, các sấy khô dưới mọi hình thức)

Tất cả các loại rau củ quả, hoa, chậu hoa tỉa cảnh hoặc cả chậu hoa có đất,…

Nghiêm cấm mọi hành vi cầm tiền và hành lý giúp người khác.

Tuyệt đối không tiếp xúc với gia súc, gia cầm, chuồng trại (Heo, gà, vịt, bò,…) trước và sau khi đến Mỹ

Hình thức x,ử p,h,ạ,t:

Tịch thu 100% tạo sân bay

Phạt tiền đến 100 nghàn usd tương đương với gần 2 tỷ VNĐ

Không đóng phạt buộc trả về Nước tại sân bay

Xử phạt t,.ù đến 3 năm tùy mức độ vi phạm

Cấm nhập cảnh Mỹ vĩnh viễn.

Copyright © 2017 Công ty TNHH TMDV Trần Kiều. All rights reserved. Design by Nina.vn
Hỗ trợ trực tuyến
BOOKER 3 zalo skype
BOOKER 01 zalo skype
BOOKER 2 zalo skype
Chat zalo Skype

trankieuco